Rau muống
Rau muống là một loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh, là một loại rau ăn lá. Phân bố tự nhiên chính xác của loài này hiện chưa rõ do được trồng phổ biến khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Tại Việt Nam, nó là một loại rau rất phổ thông và rất được ưa chuộng.Từ rau muống, cách đơn giản nhất là luộc lên. Và tùy theo từng vùng, người ta có thể chấm với nước mắm, xì dầu, dầu hào…Ngoài rau muống luộc, còn có rau muống xào tỏi (có thể thêm chút mắm tôm theo truyền thống); làm nộm rau muống với lạc rang giã dập,giấm, đường, tỏi ớt; gia vào canh riêu cua hoặc canh cua khoai sọ thay cho rau rút, ăn với lẩu gà, làm rau muống nướng. Cũng thường thấy rau muống được chẻ ra ăn sống với các loại rau thơm khác. Mỗi cách đều có hương vị riêng và tùy sở thích của từng vùng, từng miền mà cách chế biến có khác nhau.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.