Rau ngót

Danh mục:

Rau ngót thường được nấu với thịt băm, hoặc có khi chỉ nấu suông vì rau có sẵn vị ngọt. Theo Đông y, lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát, rễ vị hơi ngăm đắng. Cả lá và rễ đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc. Lá rau ngót chữa ban sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, đái rắt, tiêu độc. Rễ còn có tác dụng lợi tiểu, thông huyết, kích thích tử cung co bóp

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rau ngót”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *