Rau dền

Danh mục:

Rau dền có hai cách chế biến chủ yếu là luộc và nấu canh. Dền luộc khi ăn dùng với nước chấm có gia vị hoặc vừng, nước luộc làm canh. Rau dền nấu canh thường cho thêm tôm khô, thịt để gia tăng độ ngọt. Ngoài hai cách phổ biến trên, rau dền cũng có thể được chế biến theo cách xào với một số gia vị như tỏi, hành v.v. Dền cơm và dền đỏ có vị ngọt còn dền gai lại có vị đậm đặc trưng. Rau dền có tính mát nên là món ăn dân dã rất thích hợp trong mùa hè và đã trở nên quen thuộc đối với người Việt Nam. Y học cổ truyền phương Đông còn sử dụng dền để làm thuốc. Ở Việt Nam, dền đỏ được dùng trong các bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, sát trùng, trị độc…; dền cơm dùng trong các bài thuốc chữa táo bón, nhức đầu, chóng mặt…; dền gai là một vị thuốc trị rết cắn, ong đốt, mụn nhọt, …

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rau dền”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *